Các Bước Chuẩn Bị Trước Khi Xây Dựng Nhà

Các Bước Chuẩn Bị Trước Khi Xây Dựng Nhà

Các bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở gồm những bước gì?

   Trước khi xây dựng nhà cần phải thực hiện rất nhiều công việc, càng cẩn thận, sau khi đi vào thực hiện càng tránh được các sai sót đáng tiếc xảy ra. MINH KHANG CONSTRUCTION sẽ nêu rõ cho mọi người thông tin vấn đề này.

Xác định mức đầu tư tài chính cho ngôi nhà

   Chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở chủ nhà cần xác định rõ mình sẽ xây dạng loại nhà nào, gồm có nhà riêng đơn giản, nhà phố, biệt thự, nhà vườn. Đầu tư bao nhiêu chi phí cho ngôi nhà này, khoảng 1 tỷ, 2 tỷ, 3 tỷ,... hoặc nếu ít chi phí càng phải ngồi lại tính toán kỹ để tối ưu.

   Việc xác định rõ trước chi phí rất quan trọng để lên phương án cho các công việc về sau trong khuôn khổ, tránh việc lạm quá chi phí về sau không đủ chi trả. Sau khi chủ nhà xác định xong nên nói rõ với nhà thầu để cùng tính toán. Bạn nên thêm vào 10% tổng số kinh phí được dự trù để phòng các chi phí phát sinh.

Bàn bạc với người nhà và xác định quy mô nhà ở

   Khi xây dựng ngôi nhà là một công việc hệ trọng, tốt nhất nên bàn bạc với các thành viên trong nhà để cùng cho ý kiến, quan trọng là cùng hỗ trợ hoàn thành nhà. Sau đó xác định ra quy mô nhà bao nhiêu, diện tích, các tầng, phong cách, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bao nhiêu thành viên…Điều này cực kỳ quan trọng bởi xây xong ngôi nhà không chỉ đẹp  mà còn phải tiện ích để sinh sống và phục vụ tốt cho đời sống của các thành viên ở cùng. Việc lựa chọn thiết kế phù hợp sẽ tối ưu công năng hiệu quả hơn.

Học hỏi kinh nghiệm xây dựng

   Dù trước đó bạn là người không hiểu về xây dựng nhưng xác định xây nhà kéo dài vài tháng và có rất nhiều việc phải làm nên dành thời gian tham khảo. Điều này hoàn toàn có lợi với bạn để nếu có sai sót phát hiện tốt và nêu ý kiến với chủ nhà khi cần.
Đặc biệt biết cách tính chi  phí xây nhà rồi dự toán các khoản rõ ràng. Tìm hiểu quy trình công việc, các thủ tục pháp lý cần thực hiện làm sao, thực hiện ở đâu. Có nhiều công việc mà chủ nhà cần phải tự thực hiện nên phải hiểu rõ để đỡ vất vả.

Tham khảo công ty tư vấn thiết kế và nhà thầu uy tín

   Hiện nay việc nhờ đơn vị thiết kế cực kỳ quan trọng trong việc tư vấn ngôi nhà xây như thế nào hợp lý, tiết kiệm, tối ưu công năng. Nhiều trường hợp thiết kế ngôi nhà tự túc khi đi vào sử dụng thừa thãi hoặc không hợp ý, tốn kém tiền bạc.

Tìm hiểu đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín

Chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở cần liên hệ với nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ xây dựng nhà ở chất lượng, an toàn. Không phải nhà thầu nào cũng có quy trình làm việc rõ ràng, áp dụng kỹ thuật và có đội thợ tay nghề tốt, chăm chỉ, tận tình. Minh Khang Construction đang là một đơn vị có uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, chuyên nhận tư vấn bản vẽ thiết kế và nhận thầu xây dựng công trình trọn gói hoặc phần thô đáp ứng yêu cầu của khách hàng tốt nhất.

Xin giấy phép xây dựng

   Chủ nhà chính là người thực hiện việc xin giấy phép xây dựng để khởi công công  trình về sau. Hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý liên quan tới ngôi nhà để ngôi nhà xây lên không có rắc rối. Phải hiểu rõ được cơ quan nhà nước nào đủ thẩm quyền cho việc này để liên hệ thực hiện nhanh chóng.

Chú ý phần làm thủ tục xin giấy phép xây nhà

Làm hợp đồng xây dựng chi tiết rõ ràng

   Khi liên hệ đội ngũ thiết kế và thầu xây dựng công trình nhà ở cần phải làm hợp đồng với đơn vị đó. Và chủ nhà cần tìm hiểu trước về hợp đồng xây dựng và cần đưa vào trong hợp đồng vấn đề gì, rõ ràng, đầy đủ, chi tiết.
Đọc kỹ các điều khoản để tránh bị thiệt và nếu có tranh chấp xử lý dễ dàng hơn. Đồng thời chú ý tới bảo hành ngôi nhà sau khi hoàn thiện để tránh vấn đề có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Có giám sát công trình

   Đối với công trình lớn cần phải có người giám sát công trình, tốt hơn là người thật thà, am hiểu kinh nghiệm xây dựng và người quen của chủ nhà càng tốt. Điều này đảm bảo giám sát cách làm việc, tiến độ công việc. Nếu phát hiện có trộm cắp vật tư, làm ẩu cần có ý kiến nhanh chóng để chấm dứt.

Xác định vật liệu, trang thiết bị, dụng cụ, đồ đạc cho ngôi nhà

   Chủ nhà cần xác định vật tư xây dựng, vật tư, đồ đạc, đồ điện nước đầy đủ mua loại nào, giá bao nhiêu và quan trọng tìm đúng đơn vị cung cấp. Đồ vật tư, dụng cụ cho ngôi nhà từ phần xây móng trở lên trên tới hoàn thiện rất nhiều loại, số lượng cần phải vừa đủ nên tham khảo ý kiến nhà thầu. Quan trọng là tìm đúng địa chỉ cung cấp uy tín để tối ưu giá và được sản phẩm chất lượng cao an tâm sử dụng hơn.

Xác định vật tư xây dựng nhà ở rõ ràng


Thông tin Xây Dựng Minh Khang gửi tới mọi người hiểu rõ hơn về cách bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở gồm bước nào. Nếu bạn cần biết chi tiết hơn từng việc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

0
Zalo
Hotline